Trang chủ Tin tức Các loại dầu nhớt xe máy phổ biến? Loại nào là phù hợp cho xe bạn

Các loại dầu nhớt xe máy phổ biến? Loại nào là phù hợp cho xe bạn

Việc am hiểu các loại dầu nhớt xe máy là điều tối quan trọng đối với các chủ xe. Bởi vì dầu nhớt là thành phần vô cùng quan trọng sẽ ảnh hưởng đến cả quá trình hoạt động của xe. Nhưng đừng lo, NPOIL HOÀN QUÂN sẽ giúp bạn nắm bắt được về khía cạnh này. Bắt đầu từ việc nắm bắt có bao nhiêu loại dầu nhớt và những lưu ý để tìm được dầu nhớt phù hợp với xe bạn nhé!

Các loại dầu nhớt xe máy phổ biến hiện nay

Các loại nhớt xe máy tốt nhất

Hiện nay trên thị trường có vô vàn các loại dầu nhớt khác nhau đến từ các nhãn hiệu uy tín lớn nhỏ. Dưới đây là một vài thương hiệu dầu nhớt uy tín trong nước: 

 • Dầu nhớt Castrol Power 
 • Dầu nhớt Motul
 • Dầu nhớt NPOIL
 • Dầu nhớt Repsol
 • Dầu nhớt Shell Advance
 • Dầu nhớt Idemitsu Kosan
 • Dầu nhớt Honda
 • Dầu nhớt Yamaha
 • Dầu nhớt Total

Cách để đánh giá các loại dầu nhớt xe máy

2 loại nhớt xe ga

Với số lượng thương hiệu dầu nhớt nhiều như thế trên thị trường, khách hàng cần nắm rõ được một vài nguyên tắc để đánh giá chất lượng của một loại dầu nhớt khi cầm trên tay. Khi đánh giá một loại dầu nhớt, ta cần nhìn vào:

 • Gốc dầu của loại dầu nhớt

Gốc dầu là một yếu tố then chốt để phân cấp chất lượng dầu nhớt. Hiện nay có 3 gốc dầu chính để làm nên dầu nhớt:

– Gốc dầu khoáng: Gốc dầu bao gồm các phân tử ít đồng nhất về hình dạng, kích thước. Do đó, khả năng bôi trơn không đồng đều, ổn định.Chất lượng trung bình, giá thành rẻ.

– Gốc dầu tổng hợp: Gốc dầu có chất lượng cao, được tạo ra từ các hóa chất tinh khiết trong nhà máy. Dầu gốc tổng hợp ổn định, có tính bôi trơn cao và ít bị hao hụt khi sử dụng.

– Gốc dầu bán tổng hợp: Là sự kết hợp giữa cả 2 gốc trên. Loại dầu có hiệu suất tốt, khả năng tiết kiệm nguyên liệu cao hơn gốc khoáng nhưng chưa bằng gốc tổng hợp.

bảng giá các loại nhớt xe máy

 

 • Độ nhớt SAE

Điểm nổi bật trên 1 chai dầu nhớt là con số chỉ độ nhớt SAE. Trong đó, nhớt đa cấp vượt trội hơn và có nhiều cải tiến giúp dầu hoạt động được trong nhiệt độ thấp. Dầu nhớt đơn cấp thường được kí hiệu là SAE 10, 20, 30,… Còn dầu nhớt đa cấp sẽ khác một chút, như là 10W30, 10W40, 20W50,…

Dầu đơn cấp có chỉ số SEA càng cao thì càng có độ nhớt cao. Ví dụ: SEA 40 thì cao hơn SEA 30. Đối với dầu đa cấp, như SAE 10W – 40. Số sau chữ W càng lớn thì độ nhớt sẽ càng cao. Lấy 30 trừ cho số đằng trước W sẽ ra nhiệt độ mà dầu vẫn có thể hoạt động được.

 • Tiêu chuẩn API

Sau khi kiểm tra 2 thành phần trên thì hãy nhìn vào tiêu chuẩn API (American Petroleum Institute). Kí hiệu của tiêu chuẩn gồm 2 chữ: SA, SB, SC,… Chữ cái thứ 2 càng đứng sau thì biểu thị cho phẩm chất càng cao hơn.

Đối với dầu nhớt động cơ xăng thì sẽ ký hiệu từ SA đến SN. Chất lượng cao nhất sẽ là SN, thấp nhất là SA. 

 

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại dầu nhớt xe máy và một vài quy chuẩn để lựa chọn dầu cho xe của mình. Nếu bạn mong muốn mua được các sản phẩm dầu nhớt chất lượng thì có thể liên hệ với NPOIL HOÀN QUÂN (Hotline: 0978.215.663). Chúng tôi là đơn vị cung cấp sản phẩm dầu chính hãng tại Mê Linh, Vĩnh Phúc. Hân hạnh đồng hành cùng bạn!

Mang chất lượng đến khách hàng

CTY TNHH NPOIL – HOÀN QUÂN NPP DẦU NHỚT NPOIL TẠI MÊ LINH – VĨNH PHÚC.

Liên hệ với chúng tôi qua:

Bài viết liên quan

Contact Me on Zalo