Trang chủ Tin tức Nguyên nhân khiến dầu thủy lực bị nhiễm bẩn? Cách xử lý phù hợp và an toàn

Nguyên nhân khiến dầu thủy lực bị nhiễm bẩn? Cách xử lý phù hợp và an toàn

Một trong những nguyên nhân khiến hệ thống thủy lực hư hỏng chính là việc dầu thủy lực nhiễm bẩn. Khi dầu thủy lực bị ô nhiễm. hiệu suất hệ thống giảm mạnh, chi phí thay thế và sửa chữa tốn kém. Vậy nguyên nhân của vấn đề là gì, làm sao để ngăn ngừa hiện tượng này? Hãy cùng NPOIL HOÀN QUÂN tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Nguyên nhân khiến dầu thủy lực nhiễm bẩn

ống dầu thủy lực

Dầu thủy lực bị nhiễm bẩn do trộn lẫn các tạp chất, mảnh vụn, hơi ẩm,… trong quá trình hoạt động. Nhiễm bẩn dầu có thể gây hư hại cho hệ thống thủy lực. Việc đảm bảo dầu được sạch là điều vô cùng quan trọng. Có 3 tác nhân chính gây ra vấn đề nhiễm bẩn, bao gồm:

  • Những chất ô nhiễm dạng hạt mài mòn như cát, bụi bẩn, mảnh kim loại. 
  • Chất ô nhiễm dạng hạt không mài mòn như giăng cao su cắt nhỏ, các phụ phẩm hóa học
  • Ô nhiễm do nước

 

Thời điểm dầu thủy lực bị ô nhiễm

dầu thủy lực là gì

Những tác nhân này len lỏi vào và gây ô nhiễm hệ thống thủy lực tại các thời điểm sau:

  • Trong quá trình lắp đặt và sử dụng hệ thống

Các chất còn tồn đọng lại trong hệ thống trong quá trình lắp đặt và sử dụng hệ thống như xỉ hàn, vật liệu gia công,… sẽ khiến dầu bị ô nhiễm.

  • Trong quá trình sản xuất và bảo quản dầu thủy lực

Các chất ô nhiễm và hơi nước bám vào dầu trong quá trình sản xuất và bảo quản dầu cũng là một tác nhân gây ra ô nhiễm dầu trong quá trình sử dụng.

  • Trong quá trình xử lý và vận chuyển dầu

Quá trình tiếp xúc với môi trường bên ngoài, nếu bảo quản không chặt sẽ xuất hiện hơi ẩm từ không khí một cách tự nhiên.

  • Quá trình vận hành và bảo dưỡng

Bảo dưỡng và vận hành hệ thống thiếu kinh nghiệm sẽ dẫn đến việc lọt vào trong dầu những chất gây ra ô nhiễm như các vụn sắt hoặc hơi nước.

Làm sao để bảo vệ dầu, tránh bị đen

dầu thủy lực bị nóng

Để hạn chế tình trạng ô nhiễm dầu thủy lực, ta cần phải phát triển tập hợp các cách để phòng chống ô nhiễm và có biện pháp xử lý trong trường hợp xấu xảy ra. 

Cụ thể để phòng chống ô nhiễm, ta cần làm những điều sau:

  • Thường xuyên kiểm tra và phân tích dầu

Thường xuyên sử dụng bộ kiểm tra dầu lấy mẫu. Phân tích tại chỗ hoặc gửi đến phòng thí nghiệm để kiểm tra. Liên tục làm điều này để có thể nắm bắt được chất lượng dầu. Đảm bảo đưa ra phương án kịp thời nếu có vấn đề xảy ra.

  • Giữ hệ thống dầu thủy lực sạch sẽ

Đảm bảo khu vực xung quanh sạch sẽ. Cố gắng loại bỏ những thành phần nguy cơ sẽ làm bẩn dầu như hạt cát, cao su,… Một điều quan trọng nữa là phải liên tục làm sạch phần cuối của ống thủy lực trước khi đóng lại.

  • Bảo quản và xử lý dầu đúng cách

Bảo quản đúng cách sẽ giảm thiểu độ ẩm tiếp xúc với dầu. Các thùng chứa nên được lưu trữ ở môi trường khô ráo, xa nguồn nước. Hạn chế được sự ngưng tụ nước trong thùng bảo quản dầu. 

Trong trường hợp mức độ ô nhiễm của dầu thủy lực đã vượt mức trung bình. Điều nên làm là vệ sinh lại hệ thống, châm thêm dầu mới và thay thế dầu cũ. Đồng thời cũng thay luôn bộ lọc dầu mới. 

Để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn về các loại dầu thủy lực. Quý khách hàng đừng ngần ngại hãy liên hệ với NPOIL HOÀN QUÂN qua hotline 0978.215.663 – 0915.199.282. Chúng tôi đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm dầu chính hãng uy tín tại khu vực Mê Linh – Vĩnh Phúc, Việt Nam. Hân hạnh được đồng hành cùng bạn!

Mang chất lượng đến khách hàng

CTY TNHH NPOIL – HOÀN QUÂN NPP DẦU NHỚT NPOIL TẠI MÊ LINH – VĨNH PHÚC.

Liên hệ với chúng tôi qua:

Bài viết liên quan

Contact Me on Zalo