Trang chủ Tin tức Độ sạch của dầu thủy lực liệu có quan trọng

Độ sạch của dầu thủy lực liệu có quan trọng

Hiện nay, một số hệ thống thuỷ lực chọn dùng dầu thủy lực để bôi trơn cho một số động cơ trong hệ thống. Khi sử dụng dầu thủy lực cho các lĩnh vực như sản xuất. Vậy nên người dùng yêu cầu độ sạch của dầu tốt. Vì sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ thiết bị trong hệ thống chứ không phải phần nhỏ hoặc các chi tiết nhỏ. Vậy độ sạch của dầu thuỷ lực là gì? Cùng Npoil Hoàng Quân tìm hiểu kỹ hơn ở bài viết dưới đây.

Độ sạch của dầu thuỷ lực là gì?

Thường thì độ sạch của dầu thuỷ lực được đo bằng những thông số thể hiện thành phần tính chất bên trong của dầu. Tính toán bên trong thành phần dầu với các vật chất tồn dư của kết cấu. Vật chất tồn dư càng ít thì độ sạch và tinh khiết của dầu thuỷ lực càng cao.

Với Npoil Hoàng Quân có 3 phân loại dầu thuỷ lực theo độ nhớt ISO 3448 và phẩm cấp chất lượng ISO 6743/4. Cuối cùng là phẩm cấp chất lượng DIN 51524. Mỗi cấp tương ứng với các hạt vật chất nhiễm bẩn có kích thước khác nhau bên trong kết cấu dầu thuỷ lực.

Vì sao phải kiểm tra độ sạch của dầu thuỷ lực?

Do độ sạch của dầu thuỷ lực càng cao thì hiệu năng sử dụng cũng như độ an toàn của máy hệ thống càng cao. Chất lượng sạch cao giúp bảo vệ các van. seal và các hệ thống xy-lanh. Tránh bị ăn mòn theo thời gian, tăng tuổi thọ cho máy cũng như giảm thiểu bớt chi phí sữa chữa cũng như thây thế. Và điều quan trọng nhất, dầu thuỷ lực quyết định tính khả năng chịu tải trọng cao của hệ thống thuỷ lực.

Phương pháp kiểm tra độ sạch

Thông thường để tiện hơn, các mẫu dầu thuỷ lực được gửi đến các trung tâm và viện kiểm nghiệm nhưng thời gian đợi kết quả rất lâu. Cho nên, ngày nay các nhà sản xuất thường có máy đo độ sạch riêng. Chỉ cần lấy mẫu dầu và đổ vào máy chờ để nhận kết quả.

Theo thời đại công nghệ hiện tại có nhiều phương pháp kiểm tra độ sạch của dầu thuỷ lực. Như dựa vào sự phân tích hàm lượng nước, hạt, phát xạ tia X cũng như phân tích trọng lực. Từ các thông số đó, hệ thống kiểm tra sẽ giúp nhà sản xuất đưa ra kết luận về độ sạch của dầu cao hay thấp.

Một lưu ý nhỏ là khi kiểm tra độ sạch của dầu thuỷ lực. Nên chọn không gian sạch sẽ không có khói bụi nhà máy cũng như công trình. Dụng cụ lấy mẫu phải được vệ sinh kỹ càng và khô ráo. Máy đo độ sạch thường nên được xì khô và không nên tiếp xúc trực tiếp với tay không.

Tiêu chuẩn kiểm tra độ sạch của dầu thuỷ lực

Dầu thủy lực theo tiêu chuẩn NAS

NAS là tên tiêu chuẩn National Aerospace Standard 1638. Tiêu chuẩn này đã trở thành quy chuẩn chung đối với tất cả các sản phẩm dầu nhớt công nghiệp trên quốc tế. Cũng chia thành 5 cấp và tương ứng với mỗi cấp độ là một nhóm kích thước hạt khác nhau.

Dầu thủy lực theo tiêu chuẩn Quốc tế ISO 4406

Tiêu chuẩn Quốc tế ISO 4406 được ban hành năm 1999. Dầu Thủy lực được phân thành 3 nhóm ở tiêu chuẩn này. Dựa trên sự xuất hiện của các kích thước hạt tính trên 1ml. Để tính toán số lượng hạt này để đo sạch dầu thuỷ lực với cách đếm hạt tự động APCs.

Cả hai tiêu chuẩn NAS 1638 lẫn ISO 4406 đều tương đồng ở tính lượng vật chất có trong kết cấu của dầu thuỷ lực.

NPOIL HOÀNG QUÂN – Nơi bán dầu thuỷ lực chất lượng

Với ưu điểm vượt trội dầu thủy lực đang trở thành nhiên liệu không thể thiếu cho các thiết bị thủy lực. Công ty TNHH NPOIL HOÀN QUÂN là một trong những nhà cung cấp dầu nhớt công nghiệp và dầu thủy lực Hà Nội chính hãng, uy tín. Chúng tôi có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành với hơn 10 năm kinh nghiệm. Cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và hùng hậu đảm bảo trang thiết bị. Đơn vị chúng tôi tự hào mang đến cho khách hàng sản phẩm với chính sách mua hàng tốt nhất.

NPOIL HOÀN QUÂN đã cung cấp những thông tin hữu ích về độ sạch của dầu thủy lực. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những kiến ​​thức hữu ích để chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

———————–

CÔNG TY TNHH NPOIL HOÀN QUÂN

Địa chỉ: Khu 1, Thôn Nội Đồng, Xã Đại Thịnh, Huyện Mê Linh, Thành phố Hà Nội

Hotline: 0978.215.663 – 0915.199.282

Website: https://xuanhoandaunhot.com/

E-mail: Hoanquannpoil@gmail.com

Bài viết liên quan

Contact Me on Zalo