Trang chủ Tin tức Lựa chọn và sử dụng dầu nhớt cho xe máy 4 thì cho xe của bạn

Lựa chọn và sử dụng dầu nhớt cho xe máy 4 thì cho xe của bạn

Bạn có đang băn khoăn trong việc lựa chọn dầu nhớt cho chiếc xe của mình? Bối rối không biết dầu nhớt 2 thì hay 4 thì, đâu mới là loại phù hợp? Nếu thế thì bài viết này là dành cho bạn. Hãy để NPOIL HOÀN QUÂN giúp bạn hiểu rõ hơn về dầu nhớt xe máy 4 thì, “phá tan” sự lúng túng của bạn nhé!

Dầu nhớt xe máy 4 thì là gì?

 

nhớt xe máy 4t

Hiểu đơn giản, dầu nhớt xe máy 4 thì là loại dầu nhớt chuyên dùng cho động cơ 4 thì. Dầu được dùng để bôi trơn, giảm ma sát cho động cơ. Nếu không có nhớt thì động cơ sẽ mau chóng nóng, biến dạng và gây ra hỏng hóc.  Hiện nay, xe máy thường sử dụng động cơ 4 vì tính bền bỉ cũng như ít sản xuất khí thải ra môi trường.

Trên thị trường còn có một loại dầu nhớt 2 thì, chuyên sử dụng cho động cơ 2 thì. Cấu tạo của động cơ 2 thì đơn giản, đặc biệt là không có sự phân cách giữa nhớt và nguyên liệu. Do đó, dầu nhớt đi vào buồng đốt và được đốt chung với nguyên liệu. Đó là lý do thành phần dầu nhớt 2 thì có pha thêm dung môi để hòa được với xăng. 

Ngược lại, động cơ 4 thì có cơ chế giúp dầu được di chuyển trong động cơ riêng biệt và được tái sử dụng nhiều lần. Chính vì thế, dầu nhớt 4 thì đặc hơn và mang chất phụ  gia khác với dầu 2 thì. 

Đổ nhớt xe máy bao nhiêu là đủ?

Đối với mỗi loại xe sẽ có yêu cầu về mức nhớt khác nhau. Bạn nên kiểm tra cuốn Hướng dẫn sử dụng để nắm được thông tin này. Đơn cử một số dòng xe thông dụng như sau:

  • Future 125 HONDA khuyến cáo nên đổ 700ml khi thay nhớt và 900ml khi làm máy.
  • Wave, Dream HONDA khuyến cáo nên đổ 800ml khi thay nhớt và 1 lít khi làm máy.
  • Exciter 150 YAMAHA khuyến cáo nên đổ 0,95ml khi thay nhớt và 1,15 lít thay lọc nhớt.
  • Satria, Raider SUZUKI khuyến cáo nên đổ 1,3 ml khi thay nhớt và 1,4 lít thay lọc nhớt.

dầu nhớt 4t là gì

Một lưu ý vô cùng quan trọng nữa để kiểm tra tình trạng của xe trước khi thay nhớt. Bằng cách sử dụng que kiểm tra mức độ dầu. Thường xuyên giữ mức dầu nhớt trong xe ở giữa gạch thấp nhất và cao nhất là ổn. 

Nhớt xe 4 thì có thể dùng cho 2 thì không?

dầu nhớt 4t

Do mỗi loại dầu nhớt được thiết kế để chuyên dùng cho một loại động cơ. NPOIL HOÀN QUÂN khuyên bạn không nên sử dụng nhớt xe 4 thì cho xe 2 thì. Dầu 4 thì đặc hơn và không có dung môi để pha trộn với xăng. Nếu sử dụng sẽ xảy ra tình trạng vón cục khiến động cơ bị bào mòn và hư hại. 

Điều tương tự cũng đúng với việc sử dụng dầu nhớt 2 thì cho động cơ 4 thì. Động cơ sẽ dễ nóng và dung môi trong dầu nhớt sẽ khiến động cơ 4 thì xuống cấp.

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp thắc mắc của bạn về dầu nhớt xe máy 4 thì. Nếu bạn đang có nhu cầu mua các sản phẩm dầu nhớt cho xe của mình. Hãy liên hệ ngay với NPOIL HOÀN QUÂN để nhận được tư vấn kịp thời. Chúng tôi là đại lý cung cấp sản phẩm dầu nhớt chính hãng tại Mê Linh, Vĩnh Phúc, Việt Nam. Hân hạnh được đồng hành cùng bạn!

Mang chất lượng đến khách hàng

CTY TNHH NPOIL – HOÀN QUÂN NPP DẦU NHỚT NPOIL TẠI MÊ LINH – VĨNH PHÚC.

Liên hệ với chúng tôi qua:

Bài viết liên quan

Contact Me on Zalo