Trang chủ Tin tức Thay dầu động cơ ô tô Hà Nội loại nào tốt? Cách thay dầu nhớt ô tô đơn giản nhất

Thay dầu động cơ ô tô Hà Nội loại nào tốt? Cách thay dầu nhớt ô tô đơn giản nhất

Hiện nay thị trường ô tô nước ta rất phát triển. Hàng ngàn chiếc xe mới được sử dụng mỗi năm. Nhưng để những chiếc ô tô mới này hoạt động tốt thì động cơ của xe cũng cần được bảo dưỡng định kỳ. Một trong những yếu tố khi bảo dưỡng ô tô đó là thay nhớt ô tô thường xuyên. Nhưng việc lựa chọn loại dầu động cơ cho ô tô chất lượng phù hợp với chiếc xe của bạn là điều không hề dễ dàng. NPOIL Hoàn Quân hiểu được vấn đề này và mong muốn chia sẻ  dầu động cơ ô tô Hà Nội tốt, chất lượng cao với giá cả phải chăng đến bạn.

Dầu động cơ ô tô

Dầu động cơ ô tô là loại dầu nhớt dùng để bôi trơn cho các động cơ. Dầu nhớt là hỗn hợp bao gồm dầu gốc và phụ gia. Đối với động cơ xe ô tô hoạt động có tốt hay không đều phụ thuộc vào chất lượng của dầu nhớt. Dầu nhớt có vai trò làm chống hao mòn, động cơ bớt nóng, tăng tuổi thọ, giảm ma sát động cơ, thời gian sử dụng và tình trạng hoạt động của xe luôn được đảm bảo tốt nhất. Khi xe sử dụng loại dầu nhớt có chất lượng tốt thì chắc chắn động cơ xe sẽ đi êm và tránh tình trạng hư hỏng. Nhưng nếu bạn sử dụng những loại dầu không phù hợp với chiếc xe của mình thì chiếc xe của bạn rất dễ sẽ bị xuống cấp nghiêm trọng.

Cách thay dầu động cơ ô tô đơn giản nhất

Chuẩn bị

Các dụng cụ cần thiết để thay nhớt xe là kích, cờ lê, dụng cụ tháo lọc nhớt (lưu ý thay lọc nhớt nếu cần), thùng chứa nhớt để xả nhớt cũ, phễu châm nhớt, bông lau. vải., găng tay…

Chỉ thay dầu khi động cơ nguội hoàn toàn. Đậu xe trên mặt bằng.

Quy trình thay nhớt động cơ ô tô

Sau đây là các bước thay nhớt và thay lọc nhớt cho ô tô của bạn:

Bước 1: Đặt bình chứa dầu xuống. Mở ốc xả dầu cũ ra ngoài. Sau khi xả hết dầu cũ, siết chặt lại các bu lông. xả dầu ô tô cũ

xả dầu ô tô cũ

Bước 2: (bỏ qua nếu không thay bộ lọc dầu) Tháo bộ lọc dầu bằng dụng cụ tháo bộ lọc dầu chuyên dụng. Xả dầu cũ trong bộ lọc dầu.

Bước 3: (Bỏ qua nếu không thay lọc dầu) Mở lọc dầu mới, đổ dầu mới vào cốc lọc dầu mới và bôi một lớp mỏng xung quanh miệng cốc. Lắp chảo dầu mới vào xe. Sau khi vặn, siết lại bằng tay bằng dụng cụ đặc biệt. 

Bước 4: Mở nắp bình dầu trong khoang động cơ và đổ dầu mới vào.

Bơm đầy đủ lượng dầu mới

Bước 5: Khởi động động cơ và cho xe chạy một vòng. Sau đó tắt máy và đợi khoảng 3-5 phút. Kiểm tra lại bình dầu. Nếu mực nhớt dưới mức “đầy”, hãy đổ đầy mực đến mức “đầy”.

Thay dầu động cơ ô tô nhiêu km thì thay 1 lần?

Để biết khi nào cần thay dầu cho ô tô của mình, hầu hết các tài xế đều được hướng dẫn theo quãng đường hoặc thời gian được khuyến nghị. Theo các nhà sản xuất ô tô, khoảng cách giữa các lần thay nhớt ô tô định kỳ là 3.000-5.000 km hoặc 3 tháng.

Nên thay nhớt sau mỗi 3.000-5.000km hoặc 3 tháng một lần. 

NPOIL – Cửa hàng bán dầu động cơ ô tô uy tín tại Hà Nội

Công ty TNHH NPOIL Hoàn Quân là một trong những nhà phân phối dầu mỡ công nghiệp hàng đầu. Chúng tôi tự hào là đơn vị phân phối dầu mỡ công nghiệp hàng đầu cho các thương hiệu dầu nhớt lớn uy tín. Là một công ty cung cấp và bán thiết bị và vật liệu, chúng tôi đã nhận được sự tin tưởng của khách hàng và nhà sản xuất trong và ngoài nước. Chúng tôi cố gắng làm hài lòng khách hàng bằng cách lắng nghe thị trường và không ngừng cải tiến. Với những sản phẩm chính hãng tuyệt vời theo tiêu chuẩn quốc tế và tinh thần phục vụ chuyên nghiệp.

  • Bán sản phẩm chính hãng 100%
  • Giá bán cạnh tranh.
  • Xuất xứ rõ ràng.
  • Đầy đủ giấy tờ chứng minh chất lượng của sản phẩm.
  • Bảo hành dài hạn.

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã biết cách thay dầu động cơ ô tô cho xế yêu của mình. Chỉ với 6 bước đơn giản, bạn đã có thể trở thành một kỹ thuật viên tự chăm sóc cho xế yêu. Ngoài ra, những chia sẻ trong bài viết, sẽ giúp bạn có thêm kiến thức. Và bạn sẽ an tâm hơn khi tự thay dầu nhớt cho ô tô của mình.

—————–

CÔNG TY TNHH NPOIL HOÀN QUÂN

 Khu 1, Thôn Nội Đồng, Xã Đại Thịnh, Huyện Mê Linh, Thành phố Hà Nội

 0978.215.663 – 0915.199.282

 Hoanquannpoil@gmail.com

 

Bài viết liên quan

Contact Me on Zalo