Trang chủ Tin tức Vai trò của dầu nhớt xe máy Hà Nội

Vai trò của dầu nhớt xe máy Hà Nội

Việc xe máy vận hành thường xuyên, liên tục mà không thay nhớt dẫn đến động cơ đốt trong bị hao mòn. Các hãng xe thường khuyên người dùng nên thay nhớt định kỳ. Hoặc sau khi chạy số km trong khoảng thời gian nhất định, tùy vào mức độ sử dụng. Nếu bạn không chú ý đến điều này, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy các tín hiệu cảnh báo từ chiếc xe của mình. Và về lâu dài, thiếu dầu nhớt, một số bộ phận của máy sẽ bị hao mòn, hư hỏng, gây nguy hiểm cho người lái. Để hiểu thêm về vai trò của dầu nhớt xe máy Hà Nội hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi.

Vai trò của dầu nhớt xe máy Hà Nội tại NPOIL HOÀN QUÂN

Tác dụng bôi trơn

Dầu có tác dụng bôi trơn, giúp piston di chuyển lên xuống nhịp nhàng và đều trong xi lanh. Động cơ bao gồm nhiều bộ phận kim loại như piston, trục cam, van và xu-páp,… Khi động cơ hoạt động, ma sát giữa các bộ phận này rất cao trong quá trình vận hành.

Hệ thống bơm phun dầu nhớt khắp động cơ. Và tạo thành một lớp đệm êm ái trên bề mặt tiếp xúc giữa các bộ phận. Và giúp giảm ma sát và tăng hiệu suất vận hành. Bằng cách hạn chế tiếp xúc trực tiếp giữa các bộ phận. Điều này sẽ làm giảm mài mòn trên bề mặt kim loại, bảo vệ động cơ và kéo dài tuổi thọ.

Vệ sinh, làm sạch động cơ

Khi nhiên liệu bị đốt cháy, cặn sẽ hình thành một cách tự nhiên và tích tụ trong động cơ. Dầu nhớt có tác dụng rửa trôi và làm sạch các cặn bẩn này.

Tác dụng làm kín

Khi động cơ hoạt động, dầu nhớt đóng vai trò như một tấm đệm mềm vô định hình bịt kín khe hở giữa pít-tông và thành xi-lanh. Điều này giúp đảm bảo áp suất tạo ra trong quá trình đốt cháy nhiên liệu không bị thất thoát.

Làm mát động cơ

Khi động cơ hoạt động, nhiệt lượng do quá trình đốt cháy nhiên liệu tỏa ra là rất lớn. Nhờ quá trình tuần hoàn liên tục, dầu có tác dụng làm mát, tránh cho động cơ bị quá nóng và cháy các pít-tông.

Tác dụng chống gỉ

Dầu nhớt xe máy Hà Nội sẽ giúp các bộ phận kim loại của động cơ được phủ một lớp dầu mỏng giúp hạn chế tiếp xúc với không khí và ngăn ngừa quá trình oxy hóa gây rỉ sét.

Vì sao bạn nên mua dầu nhớt xe máy Hà Nội

Thay nhớt xe máy định kỳ là một công việc khá dễ dàng. Tuy nhiên, mọi người thường quên hoặc không quan tâm đến. Thực tế, dầu nhớt đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình vận hành của động cơ, máy móc và hệ thống. Trong quá trình vận hành, dầu nhớt xe máy sẽ loại bỏ bụi bẩn và các cặn bẩn do quá trình ma sát của động cơ. Nếu lâu ngày không vệ sinh, các cặn này có thể tích tụ bên trong động cơ và dễ dẫn đến hư hỏng động cơ. Do đó, dầu nên được thay đổi để lọc hết cặn bẩn, chất bẩn có trong dầu.

Không thay nhớt đúng định kỳ sẽ ảnh hưởng đến xe như thế nào?
  • Làm giảm khả năng ma sát
  • Cặn bẩn bám vào động cơ
  • Giảm hiệu suất hoạt động của động cơ
  • Thải ra khí độc hại

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các loại dầu nhớt, thông số nhớt xe máy hay các loại nhớt xe máy tốt nhất thì bạn hay ghé thăm địa chỉ https://xuanhoandaunhot.com/ để tìm hiểu. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại dầu nhớt xe máy Hà Nội chất lượng. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm quý khách vui lòng truy cập vào website. Hoặc liên lạc cho chúng tôi qua số điện thoại 0978.215.663 – 0915.199.282 để được tư vấn giải đáp và lựa chọn được loại dầu tốt nhất cho động cơ xe của mình. Cửa hàng chúng tôi là đơn vị phân phối dầu nhớt chính hãng, uy tín tại Mê Linh, Vĩnh Phúc, Việt Nam.

———————–
CÔNG TY TNHH NPOIL HOÀN QUÂN
Địa chỉ: Khu 1, Thôn Nội Đồng, Xã Đại Thịnh, Huyện Mê Linh, Thành phố Hà Nội
Hotline: 0978.215.663 – 0915.199.282
Website: https://xuanhoandaunhot.com/
E-mail: Hoanquannpoil@gmail.com

Bài viết liên quan

Contact Me on Zalo